Cách tạo video bìa cho Facebook cá nhân

Hiện tại, Facebook đã cho phép người dùng đặt một đoạn video ngắn làm cover/bìa, nhưng các đoạn video này đều do Facebook cung cấp và người dùng không thể chủ động tạo một video theo ý mình. Nhưng bằng các thủ thuật nhỏ, chúng ta hoàn toàn có thể “qua mặt” Facebook và đưa bất cứ video nào mình thích trở thành cover.

Các bạn thực hiện theo các bước sau:

Thật ra đây là cách mẹo mà thôi. Mình đánh lừa facebook bằng cách thay ID của 1 trong những video mặc định có sẵn trên kho ảnh bìa facebook bằng ID của video mình úp lên sao đó lưu lại thì facebook sẽ lưu video của mình vào ảnh bìa.

Bước 1:

Trước hết hãy tải video muốn dùng làm ảnh bìa cho Facebook. Để có thể sử dụng làm ảnh bìa, tốt nhất bạn nên chọn video có độ dài tối đa khoảng 30-40 giây, ít hơn mức đó thì càng tốt.

Lưu ý, Do ảnh bìa Facebook luôn ở chế độ Công khai. nên video sử dụng để làm ảnh bìa Facebook phải để ở chế độ Công khai.

Bước 2:

sau khi tải video lên hoàn tất, bạn mở video đã tải lên rồi sao chép id video như hình dưới đây.

Bước 3:

Vào facebook cá nhân và click vào chọn ảnh nghệ thuật như hình

Bước 4:

Tại giao diện tạo ảnh nghệ thuật, bạn chuột phải vào bất video nào tùy ý và thực hiện tổ hợp phím Ctrl + Shift + C. Ngay lập tức xuất hiện giao diện F12 quen thuộc bên phải màn hình. Tại đây, khi chúng ta di chuột vào bất kỳ video nào thì sẽ tìm ngay được dòng id của ảnh bìa đó ở giao diện bên phải như hình.

Sau khi thay đổi video thì các bạn click vào thumnail video đó, sau đó click lưu thay đổi là ok

Như vậy là bạn đã được một cover Facebook bằng video cá nhân, rất sinh động và đẹp mắt. Nếu không làm được các bạn liên hệ facebook mình nha : fb.com/webquangnam

 

Comments

comments