Điều gì khiến website thiết kế bằng CSS3 trở nên nổi bật?

Với sự ra đời của dịch vụ SEO, việc sử dụng flash để làm hiệu ứng cho website đã không còn phù hợp vì các bộ máy tìm kiếm không thể đọc hiểu được file flash. Flash dần đi xuống và là sự trỗi dậy mạnh mẽ dành cho HTML5 và CSS3. Với những đặc điểm vượt trội của HTML5 trong việc thiết kế web như hỗ trợ xem video không cần plugin, thích ứng với nhiều trình duyệt, lưu trữ ứng dụng offline.. đã được chúng tôi phân tích trong bài viết Đã đến lúc sử dụng HTML5 thay cho Adobe Flash? thì trong bài viết này, chúng ta hãy cùng xem qua những đặc điểm khác biệt của CSS3 và giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn trong việc sử dụng nó.

CSS LÀ GÌ?

Cascading Style Sheets (CSS) là những file hỗ trợ trình duyệt web trong việc hiển thị một trang HTML. Các file CSS sẽ giúp cụ thể hóa các thành phần  của trang HTML nên được hiển thị như thế nào, nó cho phép bạn kiểm soát phông chữ, màu nền, kiểu nền…

ƯU ĐIỂM CỦA CSS3 SO VỚI NHỮNG THẾ HỆ TRƯỚC LÀ GÌ?

TƯƠNG THÍCH TỐT HƠN VỚI HTML5

CSS3 được phát triển nhằm tăng sự tương thích với HTML5 trong việc bố cục trình bày nội dung. Giờ đây, những tài liệu HTML đã có một bố cục hết sức rõ ràng và dễ hiểu, các thuộc tính CSS và các thẻ HTML giờ đã không còn bị chồng lấn mà được phân tách bằng các hàng “class” và “id”.

HỖ TRỢ MẠNH HƠN CHO CÁC THIẾT BỊ CÓ KÍCH THƯỚC MÀN HÌNH KHÁC NHAU

Media Queries mới được ra mắt trong CSS3 hỗ trợ tính tương thích với nhiều kích thước màn hình khác nhau mà không cần chỉnh sửa nội dung hiển thị, làm tăng tính uyển chuyển của ứng dụng.

GIÚP CÁC CÔNG CỤ TÌM KIẾM HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ HƠN.

Ngoài việc hỗ trợ về giao diện thì CSS3 còn giúp bạn loại bỏ những đoạn code thừa trong HTML khi việc sử dụng những thẻ thuộc tính trong HTML không còn cần thiết nữa.

CSS MANG LẠI SỰ ĐỒNG BỘ CHO WEBSITE

Bằng việc sử dụng duy nhất 1 file css, bạn sẽ luôn chắc chắn về sự đồng bộ về giao diện giữa những trang khác nhau trong cùng một website. Ngoài ra, khi muốn thay đổi giao diện của website thì bạn cũng chỉ cần thay đổi 1 lần duy nhất trong file css đó.

TƯƠNG THÍCH MẠNH MẼ VỚI HẦU HẾT TRÌNH DUYỆT

Css3 là ngôn ngữ được hỗ trợ bởi hầu hết các trình duyệt trên thế giới. Và nó thể hiện một website trên nhiều trình duyệt khác nhau cũng khá nhất quán. Tuy nhiên, người thiết kế web vẫn cần xác định rõ trình duyệt được người dùng sử dụng nhiều nhất để có sự điều chỉnh tốt nhất cho trình duyệt đó.

Kết hợp cùng HTML5, CSS3 làm cho những ứng dụng web và bản thân trang web trở nên hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn nhờ những đặc điểm nổi bật so với các thế hệ ngôn ngữ trước đó.