Thiết lập lại các giá trị trong Photoshop về mặc định

Có khi nào các bạn loay hoay không biết làm thế nào để đưa các giá trị trong Photoshop về trạng thái ban đầu chưa? Mình đang gặp phải tình trạng này, vô tình Photoshop của mình được cài đặt các giá trị đảo lộn lung tung, mò mẫm mãi cũng không thể thiết lập trở lại được vậy là mình nảy ra ý nghĩ thiết lập Photoshop trở về mặc định như lúc ban đầu vừa cài xong. Mình nghĩ đây không phải là cách hay nhất, nhưng nó giúp mình tích kiệm thời gian đỡ phải ngồi mò mẫm..tạm thời chấp nhận như vậy, đợi sau này ngâm cứu thêm về Photoshop hi vọng sẽ không phải làm như vậy nữa.

Để thiết lập bạn có thể làm như sau: Rất đơn giản nếu bạn đang mở Photoshop thì chỉ cần bạn tắt chương trình Photoshop đi sau đó mở nó lại, khi vừa nháy kép chuột để mở lại bạn chú ý tay bạn giữ liên tục cùng lúc 3 phím là ctr + Alt + Ship trên bàn phím. Nhớ là giữ ngay sau khi vừa nháy kép chuột để khởi động Photoshop bạn nhe.

Khi đó bạn sẽ thấy có một cửa sổ hiện ra như thế này

thiet lap gia tri mac dinh photoshop

Khi cửa sổ như trong hình hiện ra bạn chọn Yes để xóa bỏ các thiết lập bạn đã đặt trước đó cho Photoshop là được nhe.

Ngoài cách này thì không biết còn cách nào nữa không, có lẽ một số bạn nghĩ tới việc gỡ ra và cài đặt lại nhưng mình nghĩ sẽ không được trừ khi nếu bạn tìm và xóa sạch các giữ liệu của Photoshop đã tạo ra trong Windows.

 

cunghochoi.wordpress.com