Phần mềm lấy mã màu ở bất kỳ đâu trên máy tính rất gọn nhẹ ColorPic

Nếu bạn cảm thấy bị giới hạn khi các phần mềm đồ họa hỗ trợ picker lấy mã màu ở trong khu vực làm việc của phần mềm, mà bạn lại muốn lấy một màu nào đó trong máy tính (bất kỳ đâu), thì bạn có thể nghĩ đến Just Color Picker.
Lý do bạn suy nghĩ đến nó như một lựa chọn là vì nó rất nhỏ, chỉ có khoảng 500kb, miễn phí và không cần cài đặt.
Nó có khả năng Zoom 3, 9 thậm chí 15 lần giúp chúng ta lấy mã màu chính xác từng pixel.
Khi mở phần mềm lên, bạn sẽ thấy trên phần preview là khu vực xung quanh con trỏ chuột được phóng to lên cho phép bạn biết chính xác màu bạn sẽ copy (phím tắt Alt X).

Phần Preview bạn có thể điều chỉnh được độ zoom khu vực bạn sẽ lấy mã màu bằng cách bạn vào Options -> Zoom và bạn chọn tỉ lệ zoom.

AnryColorPicker 1

Khi muốn copy một màu bất kỳ, bạn chỉ việc đưa chuột đến vùng cần lấy mã màu, kiểm tra xem preview đã ổn chưa nếu ổn bạn nhấn tổ hợp phím Alt X để copy mã màu hiện tại.

Bạn có thể quy đổi mã màu hiện tại về những hệ màu hiện tại mà Just Color Piker có : HTML, RGB, HEX, HSB/HSV, HSL, HSL(win)…

Sau khi đã nhấn Alt X để copy mã màu, Just Color Picker sẽ cho bạn biết chính xác mã màu bạn đã chọn và ở hệ màu bạn muốn. Đồng thời bạn cũng có thể chỉnh lại những màu mình đã chọn cho phù hợp với nhu cầu.

Trường hợp bạn đã chọn quá nhiều màu cũng như muốn lưu lại những màu đó, bạn có thể vào Colour List và chọn Save As, nó sẽ save tất cả những mã màu bạn chọn vào một file dạng Text. Phần ở dưới cùng là thanh trộn màu giúp trộn những màu trong những màu mình đã chọn lại.