CÓ NÊN SỬ DỤNG CHỨNG CHỈ SSL MIỄN PHÍ ?

Hiện tại thì chứng chỉ bảo mật SSL có cả bản thu phí lẫn bản miễn phí. Vậy thì có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí cho website của mình hay không? Nếu bạn cũng đang có những câu hỏi hoặc thắc mắc về vấn đề này thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Hiện tại thì chứng chỉ bảo mật SSL có cả bản thu phí lẫn bản miễn phí. Vậy thì có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí cho website của mình hay không? Nếu bạn cũng đang có những câu hỏi hoặc thắc mắc về vấn đề này thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Cài đặt SSL cho website đang là xu hướng bảo mật, SEO website trên toàn cầu. Vậy thì sử dụng phiên bản SSL trả phí và miễn phí khác nhau ở điểm nào. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Chứng chỉ SSL miễn phí là gì?

Chứng chỉ SSL là thuật ngữ viết tắt từ cụm từ “Secure Sockets Layer”. Đây là chuẩn chứng chỉ bảo mật được sử dụng trên toàn cầu cho các trình duyệt. Với chứng chỉ này thì cả website lẫn khách truy cập vào trang web đều được đảm bảo an toàn.

Các loại SSL cơ bản hiện tại đó là:

– DV SSL – Domain Validation: Chứng chỉ SSL để chứng thực tên miền website đã được mã hóa để tránh tin tặc tấn công.

– OV SSL – Organization Validation: Chứng chỉ SSL để chứng thực các tổ chức được uy tín được đánh giá cao và có độ tin cậy.

– EV SSL – Extended Validation: Chứng chỉ SSL mở rộng để tăng độ tin cậy đến mức cao nhất cho website.

– Wildcard SSL: Chứng chỉ dành riêng cho những website có nhiều subdomain khác nhau.

– UC/SAN SSL: Chứng chỉ SSL bảo mật cao cấp.

SSL miễn phí sẽ chỉ có một số chứng chỉ cơ bản. Đối với những website cần đến sự uy tín, chuyên nghiệp và bảo mật cao sẽ cần đến chứng chỉ có phí.

Sự khác nhau giữa SSL miễn phí và SSL trả phí

Chứng chỉ SSL trả phí và SSL miễn phí có rất nhiều sự khác biệt. Bạn nên căn cứ vào những điều này để có thể lựa chọn xem website của mình nên lựa chọn loại chứng chỉ bảo mật an ninh nào.

Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra chi tiết sự khác biệt đó:

– Chứng chỉ bảo mật SSL có phí an toàn hơn SSL miễn phí. Bởi vì SSL miễn phí không có bất cứ thủ tục pháp lý nào để đảm bảo an toàn về pháp luật khi có sự cố xảy ra.

– Mỗi SSL miễn phí chỉ có thể bảo vệ cho trang web của bạn trong vòng 99 ngày. Còn chứng chỉ SSL trả phí có thể bảo vệ một lúc nhiều trang web, hơn nữa thời hạn còn lên đến 1 năm cho tới 5 năm.

– SSL trả phí cung cấp dấu chứng nhận trang an toàn, qua đó tăng thêm niềm tin cho khách hàng. Còn với SSL miễn phí thì không đủ để đảm bảo được độ tin cậy từ Google lẫn khách hàng.

– Chứng chỉ SSL trả phí như một bức tường lửa trong an ninh mạng, cung cấp khả năng bảo vệ trước phần mềm độc hại. Với SSL miễn phí sẽ không đạt được khả năng như vậy.

– Việc chống DDoS và tăng tốc độ cho website thì không thể làm được với SSL miễn phí. Còn với SSL trả phí sẽ có thể làm được điều này một cách dễ dàng.

Có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí hay không?

Nếu bạn đang quan tâm đến việc sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí cho website của mình, thì bạn nên tìm hiểu về các vấn đề sau.

Cảnh giác với những lỗ hổng bảo mật

Khi bạn gán mã SSL không an toàn lên website, thì có thể tiềm ẩn những lỗ hổng an ninh lớn. Sử dụng SSL miễn phí thì không một nhà chức trách, tổ chức nào có thể giúp bạn chịu trách nhiệm về pháp lý.

Với những thông tin mà khách đã lưu lại trên website của bạn, thì ngay cả họ cũng có thể bị tấn công. SSL miễn phí không có hợp đồng tư pháp, cho nên nếu bạn có điều kiện thì mua SSL trả phí vẫn tốt hơn rất nhiều.

SSL trả phí có mức phí tương đối thấp

Chi phí cho SSL có mức phí tương đối thấp, đây là mức phí khá lý tưởng để tăng độ bảo mật cho website của bạn. Sử dụng SSL miễn phí có thể để mất thông tin của khách hàng, dữ liệu của web bạn. Thay vì bỏ ra khoản phí nhỏ ban đầu thì bạn còn phải đối mặt với nhiều khoản chi phí khác hơn nữa.

SSL có phí mang đến rất nhiều tính năng bảo mật. Những website có chứng chỉ SSL chuyên nghiệp luôn nhận được sự tín nhiệm cao hơn của khách hàng.

SSL trả phí giảm đi nhiều rủi ro không đáng có

Sử dụng chứng chỉ SSL có phí sẽ đảm bảo giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Qua đó, các doanh nghiệp sẽ an tâm hơn về quá trình hoạt động của mình. Thêm nữa, Google cũng đánh giá cao hơn, website của bạn cũng được đảm bảo tăng thứ hạng dễ dàng hơn.